Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Mitsubishi Xpander sẽ được chốt lịch ra mắt vào ngày 11/11 tại triển lãm Gaikindo Indonesia International Auto Show 2021, diễn ra tại Indonesia ngay trong tháng này sau khoảng 2 tuần được bắt gặp chạy thử trên đường. Đây là dòng xe thứ 3 xác nhận ra mắt tại triển lãm lần này, bên cạnh Hyundai Creta và Toyota Avanza. 

Như vậy, Mitsubishi Xpander sẽ có lần đầu tiên được nâng cấp đáng kể sau hơn 4 năm có mặt trên thị trường. Trong năm 2020, Xpander từng được Mitsubishi giới thiệu các model facelift với một vài sự tinh chỉnh ở ngoại hình và bổ sung trang bị.

Ở đời xe 2022, hình ảnh teaser được công bố bởi nhà sản xuất cho thấy Mitsubishi Xpander có sự thay đổi lớn ở phần đầu khi cụm đèn chiếu sáng LED được tạo hình mới, kiểu chữ T nằm ngang.

Trong khi đó, dải đèn định vị và đèn xi-nhan LED mới được bố trí sát nắp ca-pô, đồng thời thiết kế liền lạc với lưới tản nhiệt Dynamic Shield đặc trưng của Mitsubishi.

Những chi tiết thay đổi ở ngoại thất được nhận diện khi Xpander 2022 chạy thử trên đường còn có mâm xe hợp kim dạng cánh quạt, cản sau và cụm đèn hậu bổ sung dải LED nối liền ở phần đuôi.

Mitsubishi Xpander facelift trình làng tại Việt Nam trong năm 2020 với một vài thay đổi nhỏ về thiết kế, trang bị.

Thông tin về nội thất và thông số kỹ thuật của Mitsubishi Xpander mới chưa được xác nhận. Nhiều khả năng mẫu xe đa dụng Nhật Bản sẽ có thêm một vài tính năng mới để cạnh tranh với các đối thủ đồng hương như Nissan Livina, Toyota Avanza, Suzuki XL7 và Ertiga.

Ngoài ra, vào tháng 3 năm nay, CNN Indonesia từng đưa tin Mitsubishi tiến hành mở rộng nhà máy sản xuất xe hybrid ở đất nước vạn đảo, trong đó bao gồm một biến thể Xpander dùng động cơ xăng lai điện. Hiện tại, Xpander đang được trang bị động cơ xăng I4 1.5L, đi cùng hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Mitsubishi Xpander facelift trình làng tại Việt Nam trong năm 2020 với một vài thay đổi nhỏ về thiết kế, trang bị.

Nhiều khả năng, Mitsubishi sẽ sớm giới thiệu Xpander mới tại Việt Nam trong năm 2022 để bắt kịp xu hướng hồi phục của thị trường. Hiện tại, Xpander được phân phối với mức giá 555 cho phiên bản số sàn và 630 triệu đồng cho phiên bản số tự động 4 cấp, ngoài ra còn một phiên bản Xpander Cross được nâng cấp về ngoại hình và hệ thống giảm sóc được chào bán với giá 670 triệu đồng.

Teaser đầu tiên của Xpander 2022 đã được hãng công bố, hé lộ tản nhiệt Dynamic Shield đặc trưng đi kèm hệ thống chiếu sáng tái thiết kế, chia thành 2 tầng rõ rệt với tầng trên là đèn định vị ban ngày và xi-nhan, trong khi bên dưới là cụm đèn pha hình chữ T nằm ngang. Thiết kế này hoàn toàn khớp với phiên bản thử nghiệm lộ diện hồi tháng 10.

Xe trang bị mâm mới 2 tông màu với chấu dạng lưỡi kiếm hoàn toàn mới, cản sau cải tiến trong khi cụm đèn hậu có vẻ giữ nguyên so với hiện tại.

Tham khảo: Paultan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here