Hơn 1000 xe được bán ra tháng 10, Mitsubishi Xpander trở lại ngôi vương phân khúc MPV

0
205

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 10/2021 ghi nhận mức tăng trưởng doanh số gần như toàn bộ các mẫu xe. Đáng chú ý, sau một tháng tụt mất thứ hạng vào tay XL7 trong tháng trước, Mitsubishi Xpander đã trở lại ngôi vương với 1.067 xe bán ra trong tháng 10/2021.

Với doanh số này, mẫu Mitsubishi Xpander đã nâng tổng số xe bán từ đầu năm lên 10.160 xe, chiếm tới 45% phân khúc MPV tại Việt Nam tính từ đầu năm.

Nội thất Xpander bản đặc biệt có thay đổi duy nhất ở màn hình 10inch kết nối Android Auto và Apple Carplay

Nhờ các chính sách nới lỏng giãn cách xã hội trên toàn quốc và các chính sách ưu đã lệ phí trước bạ từ các hãng xe mà doanh số của hầu hết các phân khúc đều tăng khá mạnh.

Riêng với Mitsubishi Xpander hãng còn tung ra phiên bản đặc biệt với Camera 360, cảm biến lùi và màn hình giải trí cỡ lớn 10inch với giá không đổi và chính sách ưu đãi lệ phí trước bạ 50% tương đương 33tr đồng tặng kèm bảo hiểm vật chất 1 năm. Sau khi trừ ưu đãi, khách hàng phải trả thực tế chưa đến 600 triệu đồng khi mua Xpander bản đặc biệt, mức giá khá hấp dẫn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Ngoài Mitsubishi Xpander, Kia Carnival thế hệ mới vừa được giới thiệu ra thị trường vào ngày 9/10 cũng ghi nhận mức tăng doanh số ấn tượng với 836 xe được bán ra, tăng hơn 800 xe so với tháng trước, chứng tỏ sức hút của Carnival thế hệ mới.

Trong khi đó, dường như đang có sự phân hoá về đối tượng khách hàng khi với những người kinh doanh vận tải lựa chọn mẫu Mitsubishi Xpander thì khách hàng cá nhân, nếu lựa chọn phân khúc MPV sẽ tìm đến mẫu xe có cá tính hơn, điều đó cho thấy vì sao Suzuki XL7 lại có được những tín hiệu đáng mừng trong thời gian vừa qua. Với 402 xe được bán ra trong tháng 10, XL7 đứng vị trí thứ 3 trong phân khúc.

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Toyota Rush (292 ze) và Suzuki Ertiga (8 xe). Trong khi đó, hai cái tên quen thuộc Kia Rondo và Toyota Avanza tiếp tục không công bố doanh số bán hàng.

Thời gian qua, đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được các hãng xe và đại lý ngóng đợi, vì có thể giúp kích cầu thị trường như trong giai đoạn nửa cuối năm 2020. Dự kiến quy định này có thể có hiệu lực từ 15/11 hoặc chậm nhất là ngày 1/12/2021 sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here